Acrich Led công nghệ LED cao áp - led AC do Seoul Semiconductor phát triền

Thứ sáu - 02/02/2018 23:44
Acrich Led downlight 8W
Acrich Led downlight 8W
Để được thị trường chấp nhận hơn nữa và tăng tính cạnh tranh với các công nghệ chiếu sáng truyền thống như huỳnh quang, ngày nay, các ứng dụng chiếu sáng của công nghệ LED, nhất là LED cao áp được yêu cầu cao hơn - đòi hỏi các giải pháp để tăng hiệu quả chiếu sáng đồng thời cắt giảm chi phí đầu tư loại đèn này. Các nhà phát triển có nhiệm vụ phải làm gia tăng hiệu quả, bên cạnh đó giảm kích thước của thiết bị để hạ chi phí. 

Các công nghệ LED cao áp mới đang giúp làm cho các yêu cầu trên trở nên khả thi (điện áp hoạt động cao hơn và tăng mật độ sản lượng ánh sáng). Bên cạnh bóng LED với công nghệ chip-on-board (COB*) đang khá phổ biến, ở thời điểm hiện tại thì còn có một giải pháp thay thế khác cũng đang dần được công nhận rộng rãi, cung cấp hệ thống chiếu sáng với chi phí thấp hơn – đó là công nghệ MJT.
*COB: Tổ hợp của nhiều chip LED trên một bề mặt mạch điện tử rất nhỏ

MJT - Đèn LED đa điểm (Multi-Junction LEDs)

Không giống như các đèn LED cao áp tiêu chuẩn có một bộ khuếch đại với một đường nối đơn (và thường sụt giảm điện áp tới 3V), các đèn LED công nghệ Multi-Junction (MJT) có một khuôn bảng mạch (a die) bao gồm nhiều nút nối và sử dụng điện áp cao hơn. Bằng cách thay đổi số lượng các mối liên kết trong chip, LED vẫn có thể được sản xuất với một bảng mạch duy nhất nhưng có điện áp chuyển tiếp khác nhau và lumen đầu ra khác nhau.
Chìa khóa cho công nghệ này là ở chip, nơi một lớp metallization* được sử dụng để tạo ra các kết nối “on-chip” kết nối giữa các tế “tế bào” của LED.
*Metallization có thể hiểu như một lớp màng kim loại

Cấu trúc khuôn của acrich MJT

MJT LED thuộc vào dòng Acrich LED đây được coi là công nghệ đi đầu trong chiếu sáng khi không sử dụng điện DC (điện một chiều) mà sử dụng điện AC 220v (điện xoay chiều) trực tiếp.

Cạnh tranh giữa các loại đèn đường LED (chip-on-board hoặc các thiết bị COB) sử dụng nhiều bảng mạch được đặt trong một mảng và được kết nối với nhau bằng cách sử dụng dây liên kết. Mặc dù là một giải pháp khả thi, nhưng loại LED cao áp này có xu hướng với kích cỡ lớn và có thể gặp các vấn đề về độ tin cậy do số lượng lớn dây và chip sử dụng.

Acrich MJT hiệu quả với điện áp cao
Dòng LED Acrich MJT cao áp có kích cỡ, lượng ánh sáng đầu ra, điện áp và tiêu thụ năng lượng khác nhau.
Loại công nghệ đèn LED này với ý tưởng thiết kế AC off-line sử dụng vi mạch Acrich. Thực tế, các đèn Acrich MJT LED hoạt động tốt ở cả điện áp cao và thấp. Điều này có nhiều lợi ích. Thứ nhất, bởi chúng có thể hoạt động ở dòng thấp nên các đèn LED có hiệu quả cao do mật độ dòng điện thấp hơn. Thứ hai, đèn LED chiếu sáng đường phố hoạt động ở điện áp cao có thể làm giảm đáng kể hiệu suất chuyển đổi AC-DC bằng cách vận hành gần với điện áp đầu vào chính thức. Ngoài ra, vì có sự khác biệt nhỏ giữa điện áp sơ cấp và điện áp dây LED, nên các thành phần thụ động công suất thấp có thể được sử dụng trong mạch vi điện nhờ đó giảm kích thước và chi phí của toàn bộ thiết bị.

Đặc điểm của Acrich led - Led AC cao áp
Đặc điểm Lợi ích
Vận hành ở dòng thấp - Tăng hiệu xuất lượng tử Led
- Giảm kích thước dây
- Giảm kích thước tổng thể
- Thuận tiện cho thiết kế, tăng công suất phát sáng
Chíp điện áp cao - Hoạt động ở điện áp cao làm tăng hiệu quả của việc thiết kế, giảm giá thành sản phẩm
- Giảm lượng linh kiện, tạo ra thiết kế nhỏ gọn
Đa dạng điện áp và lumen - Tạo ra tính linh hoạt trong thiết kế và khả năng sử dụng cho các mục đích khác nhau

Nguồn: Biên tập từ bài cáo của Dave Neal – giám đốc Seoul Semiconductor chi nhánh Bắc Mỹ . Seoul Semiconductor là một doanh nghiệp toàn cầu chuyên về phát triển các công nghệ LED.
Dave Neal đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế kỹ thuật và ứng dụng hỗ trợ trong ngành công nghiệp bán dẫn. Ông làm việc trong ngành công nghiệp đèn LED từ năm 2001. Trước khi gia nhập Seoul Semiconductor North America, Dave giữ các vị trí thiết kế và quản lý tại Avnet Electronics Marketing, Lockheed Martin và GE.

Video giới thiệu về Acrich Led trên HTV9

 

Nguồn tin: Seoul Semiconducto

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây